CHRISTIAN COMIC ARTS SOCIETY :: A NETWORK OF CHRISTIAN FELLOWSHIP FOR COMICS FANS, PROS, AND AMATEURS
Nổi bật lên với những tiểu thuyết tình yêu, tác giả Hồng Cửu trở thành cái tên được nhiều người yêu thích. Văn phòng của Hồng Cửu luôn rất độc đáo, có chút gì đó nhẹ nhàng nhưng mấy khi lại táo bạo đến không ngờ. Những câu chuyện tình yêu đã viết, những hiện thực phản phất qua câu chữ. Tất cả đều khiến người đọc đánh rơi cảm xúc vào từng chương. Hồng Cửu đã viết rất nhiều, nhưng những tác phẩm dưới đây lại đặc biệt nổi tiếng, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng độc giả.


1. Hay Là Mình Sống Chung

 
Bìa Hay là mình sống chung

Nhân duyên thế nào mới được gọi là đậm sâu. Duyên ngộ ra sao mới có thể diễn tả bằng hai từ đặc biệt? Vốn không mối nhân duyên nào được gọi là kỳ lạ, duy chỉ có sự an bài của định mệnh mà thôi.

Cũng giống như Tiền Phi và Lý Diệc Phi, đôi song phi đã định sẽ gặp nhau rồi từ từ trải qua sóng gió của tình yêu. Ngay từ lần đầu gặp gỡ, mọi chuyện vốn đã định sẽ không dễ dàng.

Vì một lý do đặc biệt mà Tiền Phi để Lý Diệc Phi sống trong nhà mình. Ngôi nhà nhỏ bé của cô cũng vì thế mà thêm phần nhộn nhịp. Đại thiếu gia nhà họ Lý thì khởi đầu lại có chút không quen.

Cứ thế, chậm rãi và từ từ, họ rơi vào hố sâu của tình yêu. Để rồi đến khi nhận ra thì đã chẳng còn kịp nữa rồi. Dẫu có muốn vùng mình chạy trốn, dẫu cho có cách biệt tình yêu thì trái tim đã gọi, chẳng lẽ không quay đầu?

Quyết định khó nhất là lựa chọn tình yêu. Vì sẽ gửi gắm cả cuộc đời của mình. Hạnh phúc tương lai cũng là vì người ta mà sẽ có hay không.

Hay là mình sống chung, để những tháng ngày hạnh phúc mình luôn có nhau…


2. Tuổi Xuân Của Em, Tòa Thành Của Anh

Điều nuối tiếc nhất trong tình yêu là gì? Là mình yêu người khác nhưng người khác lại không yêu mình? Không. Nuối tiếc nhất chính là không thể yêu.

Tuổi xuân là cả một bầu trời tự do, là cả khoảng thời gian bay nhảy không vô lo ngần ngại. Là khi những câu chuyện tình yêu bắt đầu chớm nở, gieo rắc trong tâm hồn một thiếu nữ những hoài nghi khó khăn.

Vì một lời cược mà Trác Yến tiếp cận với Trương Nhất Địch – anh chàng nổi tiếng của cả trường. Nhưng cũng vì lời cược đó mà Trác Yến đứng trước những lựa chọn khó khăn. Khi cả cậu chàng Nhất Địch lẫn cậu bạn thân đều đồng loạt ngỏ lời với cô.

Một bên là cậu bạn thân quanh năm trò chuyện, thân thiết với nhau đến mức hiểu rõ về nhau và đặc biệt, không thể nào thiếu nhau. Còn một bên lại là một cậu bạn lãnh đạm, với trái tim cuồng nhiệt ẩn đằng sau dáng vẻ ơ thờ.

Trác Yến sẽ lựa chọn thế nào? Sẽ vì điều gì mà quyết định cả tương lai phía trước?

Thước đo tốt nhất vẫn luôn là thời gian. Câu trả lời sẽ có, vào một ngày nào đó. Khi trái tim thiếu nữ thực sự rung động vì một người.


3. Bảy Kiếp

 
Truyện Bảy kiếp của Hồng Cửu 

Bảy kiếp là 1 trong những câu truyện ngôn tình hay nhất của Hồng Cửu. Một kiếp tình yêu để có được hạnh phúc phải trải qua bao nhiêu đau đớn. Một kiếp tình yêu đã dùng cả trái tim cuồng nhiệt để yêu và để giận. Hứa sẽ yêu nhau trọn đời, trọn kiếp nhưng mấy ai làm được. Bởi có một từ vẫn mang tên “số phận”. Số phận quyết định và rồi lại đổi thay. Nhưng duyên ngộ không ngờ, lại có người bên nhau tận bảy kiếp.

Từ khi chỉ còn là một sinh linh nhỏ bé, nằm trơ trọi giữa vùng đất mênh mang. Thân yếu mềm, lại oặt mình trước gió. Đóa bồ công anh ấy đã chống chịu nhiều gió sương. Đến lúc đẹp nhất, tươi tắn nhất lại bị thổi bay khi một trận gió ập qua và rồi cứ ở lì chẳng chịu đi. Nhưng ai mà ngờ, trận gió ấy vì thương nhớ đóa bồ công anh mà nguyện lòng ở lại. Nó không hề biết rằng đóa bồ công anh ấy sẽ bay nghìn tứ phương.

Kiếp đầu tiên khởi đầu, đã hứa hẹn sẽ là một nhân duyên kỳ lạ. Quấn quít, yêu đương trải dài nhiều kíp liền.

Tình yêu đậm sâu, lòng nguyện mãi bên nhau. Bảy kiếp dài đằng đẵng. Sự rồi sẽ thế nào…


4. Chưa Từng Yêu Em Như Thế

Si tình hay ngốc nghếch, yêu đến mù quáng hay là kẻ dại khờ? Trong tình yêu, vốn không phân biệt phải trái. Khi đã yêu em nhiều đến thế thì có chuyện gì lại không sẵn lòng vì em…

Là những câu chuyện tình yêu ngọt đến sún răng, “Chưa Từng Yêu Em Như Thế” cứ nhẹ nhàng nhưng lại khiến người đọc phải nhung nhớ dài lâu. Khi tình yêu chứa toàn mật ngọt lại vương chút mênh mang không thể hiểu.

Vì đâu mà gặp gỡ? Vì đâu mà bắt đầu yêu nhau?

Tại sao càng nhìn càng thấy người mình thương thật đẹp? Càng nhìn càng đắm say là thế nào.

Chính tình yêu đã khiến trái tim mù quáng. Cũng chính tình yêu đã khiến trái tim chịu thấu đáo đủ bề. Để khi nhận ra nhau, lại không thể để lỡ nhau từng giây phút nào cả.

Từng chương truyện cứ mãi khắc sâu trong tim người đọc về những câu chuyện đẹp đẽ lại nhuốm một màu hồng này. Đẹp tức khắc nhớ, yêu tức khắc say.

Bởi mình mãi yêu, cùng nhau nắm tay đi đến già. Bên nhau, lại cùng nhau hạnh phúc!

Chưa từng yêu ai nhiều đến vậy, kể từ khi mình gặp được nhau.

Cùng thưởng thức giọng văn độc đáo của Hồng Cửu qua từng thước truyện tại web Truyện hay với bản full cập nhật liên tục. Chúc bạn có những phút giây thư giãn trọn vẹn.
E-mail me when people leave their comments –

You need to be a member of CCAS - Christian Comic Arts Society to add comments!

Join CCAS - Christian Comic Arts Society